Nguyễn Khánh: 0931138149
Thu Thảo: 0917 904 224

Tin tức

Tin tức

TPHCM được thí điểm 3 tuyến xe điện trong 3 năm

15:05 12-10-2017

Theo đó, Thủ tướng đồng ý cho TPHCM vận hành 3 tuyến xe ô tô điện hoạt động theo dạng xe buýt trong phạm vi hẹp (khu trung tâm) với thời gian thí điểm là 3 năm.

Đồng thời, UBND TPHCM chịu trách nhiệm quy định về thời gian hoạt động trong ngày, lộ trình tuyến đường được phép hoạt động, lưu ý việc vận hành xe điện phải tuân thủ các quy định của luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Định kỳ 6 tháng TPHCM thực hiện sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện để rút kinh nghiệm cho việc thực hiện tiếp theo.

Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông Vận tải sớm ban hành các quy định quản lý đối với hoạt động xe điện để TPHCM  triển khai thực hiện.

Vào năm ngoái, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã lên phương án mở một số tuyến xe điện chạy trong phạm vi khu trung tâm thành phố để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch với giá vé dự kiến từ 6.000 đồng đến 10.000 đồng/lượt.

Các tuyến xe điện này sẽ có điểm dừng tại các điểm du lịch như nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập và các trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị mở tuyến thì không có cơ sở để thực hiện vì Bộ GTVT chưa có quy định quản lý đối với loại xe điện khi hoạt động chung với các loại xe khác. Chính vì vậy dự án xe điện của TPHCM bị đình trệ từ năm ngoái đến nay.